Nguyên liệu cần cho món gà xào nấm:
– Nấm rơm: 200gram.
– Nấm đùi gà: 150gram.
– Ớt Đà Lạt: ½ trái màu đỏ, ½ trái màu xanh.
– Hành lá, rau mùi: 100gram.
– Hành khô, tỏi: 50gram.
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
– Ớt sừng chín: 3 trái.
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tím, tỏi khô lột vỏ, băm thật nhuyễn.
– Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sọi mỏng.
– Ớt Đà Lạt cắt bỏ cuống, bỏ ruột, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt bỏ những lá già, lá hư, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó hành lá xắt nhỏ, còn rau mùi xắt khúc dài 3cm.
– Ớt sừng chín đỏ rửa sạch, loại bỏ hết hạt, thái lát mỏng, rồi trộn ½ chỗ ớt thái lát với 3 muỗng nước mắm thơm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào nấm rơm.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
– Thịt gà sau khi mua về rửa sạch bằng nước lạnh, rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó thái hạt lựu.
– Tiếp theo ta đổ thịt gà vào một cái âu lớn, cho thêm hành tím, tỏi khô băm nhỏ, 1 muỗng hạt nâm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều lên rồi ướp trong vòng 20 phút.
– Trong cách làm thịt gà xào nấm này chúng ta có thể chọn phần thịt ở đùi gà hay ức gà đều được. Nhưng điều quan trọng là ta chọn được thịt của những con gà ta là ngon nhất, giúp cho món thịt gà xào nấm dai ngon đậm đà hơn.
Bước 3: Xào nấm
Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty cổ phần SUMO Nhật Việt
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Hotline: 0339890699 - Zalo: 0339890699
Website: https://sumonhatviet.com
Email: sumonhatviet69@gmail.com
Đăng nhận xét