Đông trùng hạ thảo sumo

>>Điện thoại: 024 2211 8088 - 0962 567 869<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: sumonhatviet69@gmail.com<<

 

Cách làm giò thủ hay còn gọi là giò hoa, giò mỡ được làm từ đầu lợn, như tai, mũi, lưỡi, má, là món ăn phổ biến vào Tết nguyên đán ở miền Bắc. Thịt thủ lợn có đặc điểm là phần da khi xào chín có nhiều keo dính, dễ làm giò, mỡ ăn giòn mà không quá ngấy. Món ăn này chắc chắn sẽ có trong danh sách các món Tết của gia đình mình năm nay. Cách làm không quá khó nhưng rất lạ miệng, không hề ngán, hợp vô cùng với yêu cầu: món để lai rai, các anh nhắm bia hợp, còn các chị em ăn vã vui miệng, ăn nhiều không béo, không ngấy, không ngán.
Cách làm giò thủ

I.Nguyên liệu:
-500g tai lợn
-500g lưỡi lợn
-300g thịt thủ (nếu bạn thích nạc nhiều hơn thì thay bằng thịt chân giò)
-100g nấm hương (nếu bạn định giữ giò ăn dần trong thời gian dài thì không nên cho nấm hương vì giò sẽ mau hỏng)
-50g mộc nhĩ (nếu không có nấm hương thì phải tăng mộc nhĩ lên)
-1 chén nước mắm ngon
-Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
-Chuẩn bị lá chuối/mo cau hoặc khuôn sắt inox để gói giò xào

II.Các bước làm và gói giò thủ

1.Sơ chế nguyên liệu
*Cách làm
Tai, mũi lợn, thịt, lưỡi lợn bạn đem rửa thật sạch, cạo hết lông. Để hết mùi hôi bạn phải chần qua nước sôi để cạo cho thật sạch lông, hoặc chất bẩn còn bám trên bề mặt nguyên liệu (đặc biệt chú ý lưỡi lợn phải loại bỏ hết phần màng trắng trên bề mặt lưỡi). Để cho thịt hết hẳn mùi hôi cùng bọt bẩn, bạn đun sôi một ít nước sau đó cho 1 thìa dấm và 1 ít muối vào rồi bỏ tất cả các loại thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra, xả qua nước lạnh cho thịt nhanh nguội.

Cần thiết phải thái thật mỏng vì như thế khi xào thịt sẽ chóng chín, gia vị nhanh ngấm và ăn giò không bị cứng (phần sụn tai nếu không thái mỏng lúc ăn giò sẽ khó mà nhai được).

Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước cho thật nở (nhất là mộc nhĩ, ngâm qua đêm là tốt nhất), loại bỏ phần chân, rửa sạch bụi bẩn rồi thái chỉ.

Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

2. Xào thịt
Thái toàn bộ số thịt thành những miếng mỏng (nhất là phần tai lợn) sau đó ướp với gia vị, hạt nêm nước mắm trong ít nhất 30 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng chảo cho nóng già lên thì cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào thịt cho vừa ăn vì mắm sẽ làm cho thịt dậy mùi và thơm hơn. Xào khoảng 15 phút đến khi thịt săn lại thì cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Xào thêm một lát nữa thấy thịt đã hơi chảy ra mỡ, hơi cháy cạnh và có mùi thơm bốc lên thì rắc hạt tiêu vào đảo cho đều rồi tắt bếp.

Chú ý: Khâu xào thịt quyết định giò của bạn có ngon hay không. Nếu bạn xào thịt quá kỹ thì giò sẽ bị khô. Nhưng nếu giò xào không đủ độ thì giò sẽ không được thơm. Chính vì vậy để cách làm giò xào được thơm ngon nhất bạn cần phải để ý đến khâu này. Bạn chỉ nên xào đến khi thịt tiết mỡ và hơi cháy cạnh là được.

3. Gói giò xào
Lấy tấm lá chuối đã rửa sạch, bạn nên hơ lá chuối qua lửa để lá chuối được mềm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Khi thịt vừa xào xong, vẫn còn nóng nhanh tay cho thịt ra lá chuối/mo cau đã được chuẩn bị sẵn rồi gói lại. Vì giò xào cần phải gói thật chặt nên bạn nhớ xếp nhiều lá để khỏi bị rách. Khi đã cố định một đầu, bạn lật cho cây giò đứng lên, dùng chày gỗ/đá chọc xuống, ép phần giò nhồi bên trong cho thật chặt và nhanh tay dùng lạt gói chặt lại (nếu thấy ép mà có mỡ chảy ra là được). Nhiều người tay yếu sợ gói chưa chặt còn dùng hai tấm ván gỗ đè vật nặng ép cho giò thật chặt đến khi nguội hẳn mới thôi.
Đó là cách gói truyền thống trước đây, giờ bạn có thể thay bằng chai nhựa cắt một đầu hoặc dùng khuôn inox chuyên dùng gói giò xào sẽ càng nhanh và tiện lợi hơn.
Bạn nhớ phải cho thịt vào khuôn khi thịt vẫn còn nóng nhé, nên lèn thật chặt xuống thì miếng giò mới dính được chặt và ngon.

Bạn cho cả khuôn giò vào tủ lạnh để ít nhất vài tiếng cho giò nguội hẳn và dính chắc lại thì lấy giò ra khỏi khuôn, dùng lá chuối/màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.


Công ty cổ phần SUMO Nhật Việt hiện là một trong những đơn vị uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao trên toàn quốc nói chung đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Với phương châm “chất lượng trong từng sản phẩm” được duy trì xuyên suốt trong quá trình hoạt động, công ty đảm bảo đáp ứng thỏa mãn nhu cầu cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp những dòng sản phẩm nấm linh chi cao cấp, đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất và an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Tại đây, sự đa dạng các sản phẩm nấm linh chi sẽ giúp cho các quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu bản thân.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty cổ phần SUMO Nhật Việt
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 2211 8088
Hotline: (+84) 962 567 869
Website: https://sumonhatviet.com
Email: sumonhatv@gmail.com

Đăng nhận xét

 
Top