Đông trùng hạ thảo sumo

>>Điện thoại: 024 2211 8088 - 0962 567 869<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: sumonhatviet69@gmail.com<<

 

Cách làm sữa chua đỗ đen tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Đậu đen được mệnh danh là “siêu thực phẩm” của người Việt. Những món ăn từ đậu đen như sữa đậu đen rất tốt cho sức khỏe.


Những lợi ích của sữa chua đỗ đen

Khử độc sulfates: Trong đậu đen có chứa nhiều molypden - một thành phần của enzyme sulfile oxidate đóng vai trò quan trọng trong việc khử độc sulfates. Sulfates có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn và rất có hại cho sức khỏe. Nó là một trong những nguyên nhân làm tăng nhịp tim, gây đau đầu và rối loạn chú ý.

Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường: Đậu đen chứa nhiều chất xơ, rất có lợi cho quá trình chuyển hóa glucose ở bệnh nhân tiểu đường, góp phần ổn định đường huyết.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ không hòa tan cao, sữa đậu đen có tác dụng cải thiện chứng táo bón và rối loạn tiêu hóa.

Giàu chất chống oxy hóa: Hàm lượng chất chống oxy hóa trong đậu đen cao gấp 10 lần cam, nho hoặc dâu.

Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người sử dụng nhiều đậu đen có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Là nguồn bổ sung sắt, mangan và protein dồi dào cho cơ thể.

Cách nấu sữa đậu đen

1. Nguyên liệu làm sữa đậu đen

Đậu đen: 200g

Nước lọc: 1 lít

Lá dứa, sữa đặc

2. Cách bước làm sữa đậu đen

Dùng Máy tách vỏ hạt đỗ tương, đậu xanh 3A4KW để tách bỏ vỏ lụa hạt đậu đen cho sạch

Ngâm đậu đen khoảng 3 - 4 tiếng cho hạt nở to. Lá dứa rửa sạch, thái khúc.

Đỗ đãi sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước. Xay đỗ thật mịn rồi lọc bỏ bã bằng vải sạch hoặc rây lọc.

Cho phần sữa đậu đen vào nồi vừa lửa cho sôi. Khi sữa đã sôi, cho sữa đặc vào, khấy đều, đun tiếp 1 - 2 phút nữa rồi bắc nồi ra.

Cho sữa ra cốc. Bạn có thể uống lạnh hoặc nóng tùy sở thích. Phần sữa không uống hết nên cho vào chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và nên dùng hết trong ngày.


Cách làm sữa đậu đỏ

1. Nguyên liệu làm sữa đậu đỏ
Đậu đỏ: 200g
Sữa tươi: 500ml
Nước lọc: 1 lít
Đường trắng, lá dứa

2. Các bước nấu sữa đậu đỏ

Bước 1: Loại bỏ các hạt đậu bị sâu, hỏng rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng để đậu nở. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc hoặc buộc cuộn lại.

Bước 2: Cho đậu đủ và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp qua vải lọc hoặc rây lọc để lấy phần nước, bỏ phần bã.

Bước 3: Cho sữa đậu đỏ vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Thêm sữa, đường vào, khấy đều và đun thêm khoảng 2 - 3 phút nữa.

Bước 4: Tắt bếp, cho sữa ra cốc và thưởng thức.


Để được tư vấn, mời quý khách liên hệ:

==========================
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
Địa chỉ: Duy Phiên, Tam Dương, Vĩnh Phúc
ĐT: 0339890699 - 0914504470
Zalo: 0339890699
Email: maynghiendanang@gmail.com
==========================

Đăng nhận xét

 
Top