Cách thái lát nấm linh chi khô và chế biến nấm linh chi dễ nhất. Nấm Linh chi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao hiện còn là thắc mắc của nhiều người. Nấm linh chi được sấy khô, việc thái nấm linh chi để sử dụng là rất khó. Nấm linh chi rất cứng nên chỉ có thể thái bằng dao cầu một loại dao chuyên dùng để thái thuốc bắc và thái nấm linh chi.
Đối với nấm linh chi do nấm cứng hơn nấm khác, nên rất khó thái. Với nấm này bạn vẫn có thể dùng Máy thái lát nấm linh chi 3A2,2Kw để thái thành lát mỏng.
Cách sử dụng nấm linh chi:
Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát hoặc Nghiền thành bột
Thái lát là cách dùng phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng.
Cho 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho vào ấm đun cùng với 1lít nước, đun khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên.
Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được 2,4 lít nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
Nghiền thành bột:
Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa
Cách làm trà nấm linh chi
Đây là một cách sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu quả không kém hai cách trên. Đối với những người thích thưởng thức hương vị của linh chi trong từng ngụm nước thì trà là cách tốt nhất khiến bạn thỏa mãn vị giác của mình. Không cần phải mất công cầu kì, nó là cách nhanh nhất để bạn có thể vừa thưởng thức linh chi vừa bồi bổ cơ thể.
Dùng một mảnh vải sạch và cho bột linh chi vào. Nếu là linh chi thái lát, có thể trực tiếp cho vào bình. Lượng linh chi tùy thuộc vào từng người, thông thường là từ 3 - 5g. Thêm lượng nước sôi vừa phải vào và chờ cho linh chi hoà tan vào nước. Lưu ý là không “tráng linh chi” như cách bạn hay “tráng trà” vì sẽ làm mất tinh chất quý trong linh chi.
Nấm linh chi ngâm rượu
Đối với phương thức này, có thể sử dụng nấm nguyên tai hay thái lát đều được. Tuy nhiên nếu dùng nấm đã thái lát thì các hoạt chất trong nấm sẽ được chiết suất nhanh và triệt để hơn. Khuyến nghị mọi người nên dùng nấm khô vì loại này sẽ mang lại mùi thơm cho rượu. Thông thường, hình thức này không quá bó buộc về khối lượng nguyên liệu nên người ngâm có thể thoải mái. Với dung tích bình 20 lít thì thường dùng 1kg nấm, cứ như vậy các bạn gia giảm tùy theo thể tích dụng cụ ngâm. Sử dụng loại rượu 40o để mang lại kết quả tốt nhất.
Trên đây là những cách chế biến nấm linh chi. Bây giờ, bạn có thể tự tin chế biến nấm linh chi bằng bất kỳ cách gì mà không cần e dè nữa. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang đắn đo không biết mua nấm linh chi chất lượng ở đâu thì Tuấn Tú Vĩnh Phúc sẽ mang tới cho bạn những loại nấm linh chi tốt nhất trên thị trường hiện nay cùng những tư vấn bổ ích nhất.
Để được tư vấn, mời quý khách liên hệ:
Đăng nhận xét