Thái lát: Đây là cách thức được đánh giá cao cho quá trình sử dụng, tốn ít thời gian và hiệu quả, nếu bạn đã mua loại nguyên tai thì bạn có thể dùng Máy thái lát nấm linh chi 3A2,2Kw để thái thành lát mỏng rồi đem sắc với nước để uống thay nước lọc hàng ngày. Đây là cách chế biến nấm linh chi khô được nhiều người áp dụng, cách làm cũng khá đơn giản: Xay bột: đây là hình thức xay nhuyễn tai nấm thành dạng bột bông xốp, giúp phù hợp cho những ai sử dụng bình hãm trà để chiết xuất toàn bộ dược chất thông qua 1 lần hãm, tuy nhiên hình thức này cần lọc toàn bộ bã ra ngoài cơ thể hoặc, cần dùng đến máy xay chuyên dụng nên bạn phải đến các địa điểm xay nấm để thực hiện, ngoài ra tại Hoàng Gia cung cấp loại đã xay sẵn, hoặc sẽ miễn phí xay bột cho mọi người dù không phải là khách hàng ở đây.
Lượng nước đun: dùng từ 2 lít nước cho mỗi lượng nấm như trên, tùy vào cơ thể mỗi người có thể dùng lượng nước ít hơn, tuy nhiên khi đun sôi lượng nước cũng sẽ giãm xuống còn 1,8 lít là vừa cho mỗi người.
Cách nấu: đối với việc đun nồi nước, bạn cho lượng nước vừa đun thật sôi sau đó bắt đầu bỏ nấm vào và để lửa nhỏ lại, chờ khảng 20-30 phút để chiết xuất tốt hơn, khi cảm thấy lượng nước trong nồi giảm còn 3/4 lúc đầu là có thể sử dụng dược. đối với người uống quen với vị đắng có thể chiết xuất cho đến khi nồi nước còn khoảng 1 lít để dùng với lượng chiết xuất đậm đà hơn. Với cách làm này, bạn có thể làm lại lần 2 để đảm bảo chiết xuất được toàn bộ dược chất có trong linh chi.
Cách sử dụng linh chi với cam thảo:
Cam thảo được biết đến là một vị thuốc rất hữu dụng trong cả Ðông và Tây Y. Cam thảo có tính bình, có khả năng bổ tỳ vị, vị ngọt, nhuận phế, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, rất thích hợp khi sử dụng chung với nấm để hoà trộn với đắng của nấm linh chi.
Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 100g nấm linh chi đỏ, 120g cam thảo. Hãm với nước sôi trong nồi, bình thủy kín, để khoảng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Chức năng: Bổ dưỡng can bổ thận, sử dụng hiệu quả cho những người mắc viêm gan mãn tính, điều trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể rất hiệu quả để mau hồi phục.
Cách bảo quản nấm linh chi khô
Để nấm linh chi khô vẫn giữ được chất lượng, các chất dinh dưỡng và các hoạt chất tốt cho sức khỏe thì cần có cách bảo quản nấm linh chi khô tốt. Bạn có thể nghiền nấm linh chi thành dạng bột hoặc thái thành những lát mỏng hoặc để nguyên tai. Nấm linh chi khô sau khi sấy khô có thể để được trong vài năm mà không bị giảm chất lượng.
Khi chọn nấm linh chi không nhất thiết là phải chọn những loại nấm to bản mà chỉ nên chọn những cây có kích thước vừa phải. Sau đó thái thành những lát mỏng cho vào máy sấy dược liệu sấy khô rồi bảo quản trong túi nilon hoặc các hộp thủy tinh đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Đăng nhận xét