Đông trùng hạ thảo sumo

>>Điện thoại: 024 2211 8088 - 0962 567 869<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: sumonhatviet69@gmail.com<<

 

Nấm đùi gà (nấm hoàng đế) chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Ăn nấm đùi gà rất tốt cho sức khỏe và phòng chống được nhiều bệnh tật. Nấm đùi gà thơm, giòn ngon, là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngon. Nhất là các món ăn chay đang ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn. Cùng khám phá các công thức chế biến món ăn từ nấm đùi gà dưới đây:


1.Nấm đùi gà xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1-2 quả cà chua
- 3-4 cái nấm đùi gà
- Vài cái nấm hương
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1-2 quả cà chua
- Gia vị: chút nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch rồi thái miếng vát chéo, cần tây rửa sạch xắt khúc, hành tây thái sợi to, cà chua thái múi cau, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát , nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun cho nóng sau đó cho 1-2 thìa dầu ăn, phi tỏi cho thơm thì cho cà chua vào xào cho cà chua mềm mới cho nấm đùi gà, nấm hương vào xào, đảo đều rồi thêm 1 chút xíu nước xào cho nấm chín.

Bước 3: Tiếp theo cho hành tây, cần tây, ớt sừng đảo đều và nêm chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa miệng vị chua ngọt hài hòa là được.

Trong khi xào nhớ để lửa lớn, đảo nhanh tay là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức với cơm.
Nấm đùi gà (nấm hoàng đế)


2.Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ
Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị ngon giòn của nấm đùi gà, tất cả tạo nên mùi vị món ăn thật khó cưỡng. 

Nguyên liệu: 

  • Nấm đùi gà: 2 cây
  • Thịt ba chỉ: 200 gram
  • Ớt: ớt xanh, đỏ
  • Tỏi, hoa hồi, miếng quế nhỏ
  • Gia vị, muối, dầu ăn,...
nam dui ga xao thit

Thực hiện:

Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Đun sôi nước cùng quế, hoa hồi. Lúc sôi thì cho thịt bao chỉ vào luộc qua, vớt để ráo rồi thái thành miếng.
Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ớt, muối vào cùng. Cho hỗn hợp đó ra đĩa riêng. Cho thịt ba chỉ vào rang vàng bén cạnh rồi bỏ ra đĩa.
Đổ nấm đùi gà vào chảo, cho chút muối vào xào thơm. Lấy đĩa thịt cho vào xào cùng, rồi thêm gia vị, xì dầu, nêm cho vừa khẩu vị. Đảo chín rồi tắt bết. Cho món ăn ra đĩa. Vậy là xong.
3.Nấm đùi gà kho nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr nấm đùi gà
- 1 củ tỏi
- 4 quả ớt khô
- 500ml nước
- 1 ít hành hoa thái nhỏ
- Gia vị: 2 thìa đường đen (hoặc đường đỏ), 1 xíu muối, 1 chút bột nêm, 60ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, để nguyên tép tỏi. Ớt khô cắt làm đôi, nấm cắt bỏ bớt chân rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi cùng với nấm đùi gà, bật bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun tầm 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút, cho xì dầu cùng đường đen, ớt khô, tỏi, bột nêm vào và tiếp tục kho với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng, trở mặt để nấm ngấm đều gia vị.

Bước 4: Kho cho đến khi nước trong nồi gần cạn là được. Trước khi bắc xuống, bạn nêm nếm xem đã vừa khẩu vị chưa và rắc hành hoa lên trên rồi tắt bếp.
Khi ăn, xé nấm đùi gà kho nước tương thành các sợi hoặc thái thành các miếng vừa ăn.

nấm đùi gà kho


Với mong muốn giúp người dùng được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt. Hiện nay, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng cùng đội kỹ sư trẻ đã nghiên cứu, đưa ra quy trình chuẩn để nuôi trồng thành công nấm sò trên 100% cơ chất hữu cơ. Toàn bộ nguồn giống gốc đều được lấy từ Nhật bản, sau đó Viện sẽ tiến hành chọn lọc, lưu giữ nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu nhất trong tất cả các sản phẩm nấm khi đến tay quý khách hàng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: 0914504470 – Zalo: 0339890699
Website: https://vbio.vn/
Email: viennghiencuusinhhoc@gmail.com

Đăng nhận xét

 
Top