Đông trùng hạ thảo sumo

>>Điện thoại: 024 2211 8088 - 0962 567 869<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: sumonhatviet69@gmail.com<<

 

Nấm hương tươi hay còn gọi là nấm đông cô là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Nấm hương là loại thực phẩm có tác dụng bồi bổ rất tốt bởi chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


Những lợi ích tuyệt vời của nấm hương
Nấm hương tươi và cả sấy khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời không ai ngờ đến.

1.Tốt cho tim mạch
Nấm hương chứa chất dinh dưỡng thực vật có tiềm năng giúp giữ cho tế bào không dính vào thành mạch máu và tạo thành mảng bám, duy trì huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Nấm hương có tác dụng tốt cho tim mạch nhờ vào các hợp chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol như sau:

Eritadenine: hợp chất giúp ức chế các enzyme có liến quan đến việc sản sinh ra cholesterol
Sterol: phân tử giúp ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol
Beta-glucan: một loại chất xơ làm hạ thấp nồng độ cholesterol

2. Kháng khuẩn
Một nghiên cứu năm 2011 tại Học viện Nha khoa UCL Eastman ở Anh đã kiểm tra tác dụng kháng khuẩn của nấm hương trên bệnh viêm nướu. Hiệu quả của nấm hương được so sánh với thành phần hoạt tính trong nước súc miệng hàng đầu về viêm nướu, chứa chlorhexidine.  Kết quả cho thấy chất chiết xuất nấm hương làm giảm số lượng của một số sinh vật gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các sinh vật có liên quan đến sức khoẻ.

Nấm hương có hiệu quả kháng khuẩn tốt nhờ vào thành phần axit oxalic, lentinan, centinamycins A và B (kháng khuẩn) và eritadenine (kháng vi-rút).

3. Ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm hương có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của khối u khi thí nghiệm với động vật. Tuy nhiên, tác dụng này với người cần được nghiên cứu nhiều hơn. Sở dĩ có tác dụng này là nhờ vào khả năng tăng cường hệ miễn dịch của chúng. Ngoài ra, chất lentinan trong nấm đông cô còn có công dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của ung thư bằng cách kích hoạt một số tế bào và protein tấn công căn bệnh này nhưng lại không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Do đó, loại thực phẩm này là một liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư.
Nấm hương tươi


Dưới đây là các món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ nấm hương tươi.

1. Nấm hương xào dầu hào
Nguyên liệu: 
Nấm hương
Dầu hào
Muối
Đường
Bột ngọt
Hành lá
Tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
1, Ngâm nấm, làm sạch và vắt ráo
2, Một củ nấm cắt làm tư
3, Làm nóng chảo cho dầu vào rồi chiên thơm tỏi
4, Cho nấm vào xào
5, Thêm một ít nước, lượng muối thích hợp, một ít đường nhỏ, chỉnh lửa nhỏ nấu trong một lúc, cho đến khi nấm mềm, thêm dầu hào vào rồi đảo đều, tắt bếp và rắc hành lá lên.

2. Nấm hương khoai tây
Nguyên liệu:
Nấm hương
Khoai tây (lượng vừa phải)

Cách làm:
1, Nấm hương ngâm trong nước cho mềm. Khoai tây cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
2, Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa lớn cho thơm vàng. Cho khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nấm hương vào. Xào thật đều. Cho thêm nước, gia vị, và cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 đến 10 phút. Cuối cùng cho nước bột vào rồi đậy nắp và tắt bếp hầm trong 1 lúc là được.

3. Nấm hương xào thịt
Nguyên liệu:
Nấm hương
Thịt (lượng vừa phải)

Cách làm:
1, Thịt nạc vai cắt nhỏ ướp với gia vị, mì chính cho ngấm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, một phần ướp cùng thịt, một phần dùng để phi thơm. Hành hoa nhặt rồi rửa sạch phần trắng dùng để phi thơm, phần xanh thái nhỏ. Nấm hương ngâm cho nở đều rồi thái nhỏ.
2, Cho dầu vào chảo đun nóng, lấy phần hành khô và phần trắng của hành hoa vào phi vàng cho có mùi thơm
3, Cho thịt vào chiên sơ rồi cho nấm hương thái nhỏ vào đảo cùng thịt, xào đến khi có mùi thơm thì nêm gia vị vừa ý, tắt bếp rồi rắc hành vào. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của hành và nấm, nhìn lại rất bắt mắt. Món này cho bé ăn trộn đều với cơm, bé ăn rất nhanh vì cực kỳ dễ ăn.

4. Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương
Nguyên liệu:
10gram của nấm hương khô
Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc)
Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng)
Cà rốt 50gram
Rượu nấu
Muối
Nước bột mì.

Cách làm:
1, Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
2, Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.
3, Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.
4, Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
5, Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.
6, Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.

Nấm hương tươi làm món ăn ngon hấp dẫn, với rất nhiều công dụng, lợi ích cho sức khỏe con người. Ngoài nấm hương tươi Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT còn nuôi trồng nhiều loại nấm khác như: nấm sò, nấm hương, nấm hầu thủ tươi, nấm mèo, nấm hầu thủ khôđông trùng hạ thảo,..Các sản phẩm của chúng tôi đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn tốt.
Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau
Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT
Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: (+84) 24 2211 8088. Hotline: (+84) 962 567 869
Email: sumonhaviet69@gmail.com

Đăng nhận xét

 
Top