Giá trị dinh dưỡng của nấm mỡ
Theo ước tính trong 100g nấm mỡ tươi có chứa một lượng protid – một loại đạm rất tốt cho cơ thể. Trong nấm còn có một lượng chất xơ, chất tro, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, C cần thiết. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều loại acid amine quý như threonine, alanine, aspartic acid, leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline…Cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, Cu.
Theo ước tính trong 100g nấm mỡ tươi có chứa một lượng protid – một loại đạm rất tốt cho cơ thể. Trong nấm còn có một lượng chất xơ, chất tro, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, C cần thiết. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều loại acid amine quý như threonine, alanine, aspartic acid, leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline…Cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, Cu.
Công dụng của nấm mỡ
Nấm mỡ có cung cấp các chất khoáng như selen, kali, dồng, sắt và kẽm cũng như các loại vitamin khác bao gồm thiamin, pantothenic acid, riboflavin, niacin và vitamin C, vitamin D. Hàm lượng vitamin D trong nấm mỡ sẽ tăng đáng kể nếu được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trước hoặc sau khi thu hoạch. Nấm cũng có hàm lượng vitamin D cao sẽ chuyển sang màu nâu và mất đi màu trắng đặc trưng. Hàm lượng vitamin D trong loại nấm này cũng có thể tăng lên tới 800IU trong mỗi khẩu phần ăn.
Cách sơ chế làm sạch nấm mỡ
– Sơ chế nấm mỡ: Khi mua nấm về, người mua cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị ngấm nhiều nước. Nấm ngấm nhiều nước khiến nấm nhạt và mất chất dinh dưỡng.
– Loại bỏ mùi hôi của nấm: Nếu bạn thấy nấm có mùi hôi nhẹ, điều này thường thấy ở nhiều loại nấm vì chúng sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt. Người mua có thể loại bỏ mùi hôi của nấm bằng cách đơn giản như sau+ Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước.+ Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng để loại bỏ mùi hôi của nấm.Một số món ngon từ nấm mỡ
Loại nấm này được dùng để chế biến riêng hoặc sử dụng với nhiều nguyên liệu khác để có được các món ngon. Dưới đây là một số món ngon đặc sắc với loại nấm này.
Nấm mỡ nhồi tôm-Nguyên liệu:Nấm mỡTômDầu ănGia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu-Cách thực hiện:Bước 1: Nấm làm sạch, tách riêng phần chân và phần mũ nấm.Bước 2: Tôm làm sạch, lấy phần thịt, xay nhuyễn và ướp cùng gia vị.Bước 3: Dùng phần thịt tôm đã chế biến nhồi vào mũ nấm.Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu sôi già, bạn thả nấm vào chiên giòn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên chiên đầu có thịt tôm trước. Như vậy phần thịt sẽ bám được vào mũ nấm, không bị rơi ra ngoài.
Nấm mỡ nấu canh gà
Nguyên liệu làm canh gà nấm mỡ
Má đùi gà 5 cái
Nấm mỡ 200g
Cà rốt 100g
Bông cải xanh 150g
Giò sống 80g
Nước dùng gà 1,5 lít
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Hành tím băm,hành ngò, nước mắm, bột ngọt
Các bước làm canh gà nấm mỡ
Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.
Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.
Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.
Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.
Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho ngò rí vào.
Nấm mỡ xào chay
-Nguyên liệu:
Nấm mỡ trắng
Tỏi, dầu oliu
Bơ, Teriyaki, rượu vang
Muối, hạt tiêu
Tỏi, dầu oliu
Bơ, Teriyaki, rượu vang
Muối, hạt tiêu
-Cách thực hiện:
Bước 1: Nấm rửa sạch, thái nhỏ, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu. Thêm tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho nấm cùng bơ + sốt Teriyaki + rượu vang + muối + hạt tiêu vào chảo.
Bước 4: Đảo đều trong 10 phút.
Mua phôi giống nấm mỡ uy tín, chất lượng ở đâu?
Nếu bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp nấm nói riêng và các thực phẩm, nông sản sạch nói chung thì hãy lựa chọn Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm sạch, uy tín và chất lượng nhất. Với chuỗi cung ứng rộng khắp và mang trong mình sứ mệnh tạo ra sự tin tưởng, an tâm từ phía khách hàng, suốt nhiều năm qua Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã nhận được hàng nghìn đơn hàng từ phía đối tác.
Nếu bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp nấm nói riêng và các thực phẩm, nông sản sạch nói chung thì hãy lựa chọn Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm sạch, uy tín và chất lượng nhất. Với chuỗi cung ứng rộng khắp và mang trong mình sứ mệnh tạo ra sự tin tưởng, an tâm từ phía khách hàng, suốt nhiều năm qua Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã nhận được hàng nghìn đơn hàng từ phía đối tác.
Tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm sạch, an toàn nhất. Cùng với đó là sự phục vụ tận tình, giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm. Đến với Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại giống phôi nấm như: Phôi nấm mộc nhĩ, phôi nấm đùi gà, phôi nấm hương, nấm hoàng đế, phôi nấm sò, nấm bào ngư, phôi nấm mối đen, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 339890699 – Zalo: 0339890699
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 339890699 – Zalo: 0339890699
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com
Đăng nhận xét