Đông trùng hạ thảo sumo

>>Điện thoại: 024 2211 8088 - 0962 567 869<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: sumonhatviet69@gmail.com<<

 

Bạn đã biết nấm hương có giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh như thế nào chưa?


Nấm hương có tên khoa học là Lentinus Berk Sing hay Agaricus Rhinozerotis Berk và còn được gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tím, hương tẩm. Nấm hương luôn được đánh giá cao trong các bữa ăn hàng ngày cũng như trên bàn tiệc.
Nấm hương có chứa hàm lượng chất khoáng rất phong phú như kali (65%), canxi, nhôm, sắt, magie... Các loại vitamin B2, D, C, PP, protein, chất xơ, lipid, polisacarit có tác dụng nâng cao sức đề kháng. Nấm cũng có một số alcool hữu cơ khi nấu chín biến đổi thành Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) là 2 chất tạo nên dược tính cho nấm hương.
Nấm hương là loại thuốc bổ có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ, giàu dược tính rất tốt cho sức khỏe, giúp điều tiết chuyển hóa chất dinh dưỡng, trợ giúp tiêu hóa, giảm cholesterol,...
Nấm Hương và tác dụng chữa bệnh

Tác dụng của nấm hương đến cơ thể

Phòng ngừa các bệnh ung thư

Theo nghiên cứu cho thấy trong nấm hương có chứa một chất hóa học mang nên AHCC là hợp chất hòa trộn các axit amin, polisaccarit và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp chống lại sự nhiễm trùng, ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Nấm hương giúp kéo dài tuổi thọ

Ăn nấm hương giúp làm giảm chất mỡ trong cơ thể, thanh trừ các gốc tự do có hại từ đó làm chậm quá trình lão hóa và giúp kéo dài tuổi thọ.

Bổ sung chất sắt cho cơ thể

Nấm hương có vị ngọt, tính bình, công dụng bổ tỳ, ích khídưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm là thực phẩm cho những người thiếu sắt, cao huyết áp, bệnh tiểu đường.

Phòng chống các bệnh tim mạch

Nấm hương có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu  máu cơ tim. Đồng thời giúp điều chỉnh rối loạn lipid máu, hạ thấp lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh.

Một số món ăn chế biến từ nấm hương

Ruốc nấm hương là một món ăn chay thanh đạm, dễ ăn vì khá ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người ăn kiêng, người bị bệnh về tim mạch và tiểu đường.


1. Ruốc nấm hương
nấm hương làm ruốc

2.Thịt heo băm nhồi nấm hương

Nguyên liệu:
– Nấm đông cô khô: khoảng 10 cái
– Thịt heo: 200gr
– Tôm khô: một nhúm
– Củ năng: 3 củ
– Ngò thái vụn
– Bột bắp
– Gia vị ướp thịt bao gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp, ít tiêu.

Cách thực hiện:
Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
Thịt heo và tôm khô rửa sạch băm nhuyễn, củ năng và tỏi băm nhỏ ra trộn chung ướp cùng gia vị ướp thịt đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 phút.
Rắc chút bột mì vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.
Cho nước ngâm nấm, nêm gia vị vừa ăn và một ít bột bắp vào chảo, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sệt lại.
Rưới sốt này lên nấm nhồi thịt, rắc ngò thái sẵn lên. Ăn nóng cùng cơm.
Thịt heo băm nhồi nấm đông cô

3.Cải thìa xào nấm hương
Nguyên liệu:
– Cải thìa: 1 bó
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè

Cách thực hiện:
Nấm bỏ chân, rửa sạch tỉa hoa tùy ý. Cải thìa cắt gốc rửa sạch để ráo.
Tỏi băm nhỏ cho vào cùng ít dầu phi thơm, cho nấm vào xào chín sau đó cho cải thìa vào xào cùng.
Nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt, tiêu xay trên phần nguyên liệu và đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Cho thành phẩm ra đĩa, rắc thêm xíu tiêu xay rồi thưởng thức thôi nào.
Cải thìa xào nấm đông cô

Cách lựa chọn nấm hương ngon
Để có những món ăn ngon và hấp dẫn, cách mua và bảo quản nấm đông cô là một khâu quan trọng.
Có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn là nấm đông, nấm hương và nấm hoa.
Đối với nấm khô: Để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi ni lông, không nên buộc kín. Khi sử dụng, bạn ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở bung sau đó rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.



1. Cách mua nấm
Nấm hoa: có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, màu trắng, phần cuốn nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa sẽ có màu vàng nhạt.
Nấm đông: chóp đỉnh màu đen, thịt nấm tương đối dày.
Nấm hương: hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ.

2. Cách bảo quản
Đối với nấm tươi: Để nấm tươi lâu mà không bị mất chất bạn nên cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.
nấm đông cô khô

Nấm hương VBio được nghiên cứu và tuyển chọn dòng giống tốt nhất từ các kỹ sư, thạc sĩ sinh học có trình độ, chuyên môn. Công nghệ sấy hiện đại, mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao hướng tới người tiêu dùng.

Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

Đăng nhận xét

 
Top